รับซื้อของเก่าของสะสม

บริการของเรา

เหรียญหนวด ร.5

เหรียญหนวด ร.5

ในสมัยรัชกาลที่ 5 มีการผลิตเหรียญที่ระลึกอย่างงดงามในหลายโอกาส รวมถึงการผลิตเหรียญที่ระลึกในงานพระศพเจ้านายเป็นครั้งแรก โดยมีรูปลักษณ์เป็นเงินพดด้วง เพื่อเป็นที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพพระองค์เจ้าหญิงกมลสุขสวัสดิ์ ในเจ้าจอมมารดาห่วง ณ เมรุวัดสระเกศ เมื่อวันที่ 15 ก.พ. พ.ศ.2419

หลังจากนั้นมีการสร้างเหรียญที่ระลึกในงานพระเมรุท้องสนามหลวงอีกหลายครั้ง จนกระทั่งเมื่อรัชกาลที่ 5 เสด็จสวรรคต เมื่อ พ.ศ.2453 รัชกาลที่ 6 จึงทรงมีพระราชดำริให้นำเหรียญเงิน 1 บาท ตราช้างสามเศียร ร.ศ.127 ที่รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าให้สร้างก่อนสวรรคต มาแจกคู่กับของที่ระลึกพระราชทาน 3 ชนิดได้แก่

  1. ตลับเงินเหรียญคู่ หรือกล่องคู่ ด้านบนมีข้อความว่า “งานพระบรมศพ” สำหรับพระราชทานข้าราชการฝ่ายในชั้นผู้ใหญ่
  2. ตลับเงินเหรียญเดี่ยว หรือ กล่องเดี่ยว สำหรับพระราชทานข้าราชการชั้นผู้น้อย
  3. แผ่นเงินพระบรมศพ ทำเสร็จไม่ทันงานพระบรมศพ จึงทรงพระกรุณาพระราชทานเหรียญเงินให้ไปก่อน แล้วจึงไปรับแผ่นเงินที่กระทรวงพระคลังปัจจุบันเหรียญแบบนี้มีความนิยมอย่างมากในหมู่นักสะสม เพราะเป็นเหรียญที่สำคัญและจำนวนการสร้างไม่มาก ทำให้เหรียญมีราคาหลักแสนในเหรียญที่สภาพสวยๆไม่ผ่าการใช้

แชมป์ ขอนแก่น รับเช่าพระ

-ยินดีให้คำปรึกษาเรื่อง พระเครื่องยอดนิยม พระเหรียญ พระหล่อ พระกริ่ง พระบูชายอดนิยม รูปถ่าย พระเกจิ รูปถ่ายพระพุทธ รูปถ่ายเจ้านายเก่า
-ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องของสะสมโบราณ ของสะสมเก่า เบญจรงค์ ลายคราม เครื่องเงินเก่า เครื่องถมทอง กาน้ำชา กระเพาะปลาเก่า 
-ซื้อเป็นองค์ หรือให้เหมาทั้งหิ้ง ปรึกษาเราได้ครับ ให้ราคาสูงที่สุด รับซื้อจริง รับซื้อทุกวัน รับซื้อด้วยเงินสด รับซื้อถึงบ้าน ให้ราคาสูงที่สุด
สินค้าและบริการ